จุดเด่นของเครื่องคั่วกาแฟ ที่ใช้ถังดรัม Cast iron double wall

มารู้จัก ถัง Drum แบบ Cast iron double wall กันครับ

          เครื่องคั่วกาแฟ หลักๆ จะมีอยู่ 2 ระบบ คือ ดรัม และ ลมร้อน หรือที่รู้จักกันว่า Hot air แต่ละระบบก็จะมี จุดเด่นที่ต่างกันครับ ในวันนี้เราจะมาแชร์เรื่องระบบดรัมกันว่า ดรัมที่ทำจากเหล็กหล่อนั้น มีดียังไง

          ถังดรัม Cast iron double wall หรือ ถังดรัมเหล็กหล่อ 2 ชั้น ลักษณะเด่นเฉพาะของดรัมตัวนี้คือ ทำให้สามารถดึง Flavor และ Taste ของเมล็ดกาแฟคั่ว รวมถึง Aroma ออกมาให้มีมิติมากขึ้น เนื่องด้วย Cast Iron (เหล็กหล่อ) เป็นวัสดุที่อมอุณหภูมิ ทำให้เมล็ดกาแฟคั่ว มีความนุ่มนวล

          ส่วนถังดรัมแบบ Double Wall สามารถสร้างพลังงานความร้อนแบบ Radiation ส่งผลให้ เมล็ดสุกถึงข้างใน โดยที่ผิวด้านนอกยังไม่ไหม้ได้ แม้จะคั่วระดับ Light (คั่วอ่อน) ก็ยังให้กลิ่นหอม ฟุ้ง พุ่งเตะจมูก

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ จะใช้ความหอม เป็นปัจจัยแรกในการเลือกซื้อเมล็ดกาแฟคั่ว ทางเราจึงค่อนข้างให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ครับ

          แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ได้หมายความว่าถังดรัมแบบอื่นไม่ดีนะครับ ต้องขอบอกเลยว่า ไม่มีเครื่องคั่วกาแฟ เครื่องไหนที่ Perfect มีแต่เครื่องคั่ว ที่คั่วกาแฟรสชาติออกมา ในแบบที่ตรงกับความชอบของเรา ซึ่งแต่ละเครื่องมีข้อดี ข้อเด่นที่แตกต่างกัน ทางเราแนะนำให้เลือกเครื่องคั่วที่ตรงกับสไตล์การคั่วของเรา เหมาะสมกับงบประมาณที่เราตั้งไว้ เท่านี้ก็เพียงพอแล้วครับ

          วิธีที่ง่ายที่สุดในการเลือกเครื่องคั่วคือ ลองซื้อกาแฟจากโรงคั่วที่ใช้เครื่องนั้นมาลองชิมดูว่า ใช่รสชาติในแบบที่เราชอบหรือไม่ รับได้กับข้อดี ข้อด้อย ของตัวเครื่องคั่วกาแฟตัวนั้นรึเปล่า การดูแลรักษา อะไหล่ เซอร์วิสดีไหม ถ้าตรงใจแล้วที่เหลือก็ลุยเลยครับ!!

_________________
 
สำหรับเครื่องคั่วกาแฟ KRÖZTER ทุกรุ่น ทุกขนาด ของเราเป็น Cast iron double wall ครับ
ดูรายละเอียด และ สเปคได้ที่ https://krozter.com/shop-roasters/
 
หากลูกค้าสนใจ สามารถทักแชทสอบถามเพิ่มเติม
หรือนัดดูเครื่องจริงได้ที่ ตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่
LINE : @krozter
โทร. 062 304 2020
SHARE THIS POST